Tìm hiểu về gỗ óc chó

Gỗ óc chó là gì? Thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó cao cấp

Tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết về gỗ óc chó là gì và thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó, ứng dụng gỗ óc chó trong các đồ nội thất

Trong bài viết này Nội Thất Trẻ sẽ tổng hợp tất cả những điều cần biết về gỗ óc chó là gì, thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó tự nhiên cao cấp ở đâu và tìm hiểu ứng dụng gỗ óc chó trong các sản phẩm nội thất như sofa, bàn ghế, giường, bàn ăn, kệ tivi, tủ quần áo, tủ bếp, bàn làm việc,…..

Gỗ óc chó là gì? gỗ óc chó thuộc nhóm mấy? gỗ óc chó có đắt không?

 gỗ óc chó
Gỗ óc chó là gì

Gỗ óc chó là loại gỗ ngoại nhập, gỗ óc chó tự nhiên thuộc nhóm IV. Gỗ óc chó thường có màu kem, là loại gỗ cứng, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt cho đến socola, vân gỗ sang trọng và đẹp mà không nhóm gỗ nào có được.
Gỗ óc chó có nguồn gốc Bắc Mỹ được đánh giá cao nhất vì màu đều và vân gỗ xuôn, ngoài ra gỗ có chó cũng có nhiều tại miền nam California Mỹ, khu rừng nước Anh.

gỗ óc chó thuộc nhóm 4
Gỗ óc chó thuộc nhóm IV

Ưu điểm của gỗ óc chó

  • Vân gỗ đẹp, sang trọng: Sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó luôn có một vẻ đẹp khiến mọi người nhìn vào phải say đắm. Mang đến không gian sang trọng, đẳng cấp.
  • Khả năng chống cong vênh
  • Khả năng bám ốc vít, đinh tốt nên gia công sẽ đem lại thẩm mỹ cao
  • Độ cứng  cao, chịu được sức nén
  • Tâm gỗ có khả năng kháng sâu mọt
  • Nhờ lớp dầu tự nhiên gỗ óc chó càng dùng lâu càng bóng đẹp
  • Tốt cho phong thủy, màu sắc trầm, ấm mang đến may mắn, bình an
gỗ óc chó càng dùng càng bóng

Nhược điểm của gỗ óc chó

  • Nội thất gỗ óc chó giá thành cao thường phù hợp cho các hộ gia đình có kinh tế khá giả.
  • Màu gỗ trầm do vậy không phù hợp với căn hộ thiếu sáng hoặc diện tích nhỏ.

Vân gỗ óc chó, màu gỗ óc chó, gỗ óc chó có tốt không?

Vân gỗ óc chó có dạng sóng hoặc dạng cuộn xoáy thành những đốm hình đẹp và sang.
Màu gỗ óc chó tự nhiên là màu sắc được yêu thích nhât toàn thế giới.  Với gam màu trầm gỗ óc chó không chỉ mang đến một không gian sang trọng, ấm áp mà còn là loại gỗ phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên màu gỗ óc chó đậm như đã đề cập ở trên do vậy không hợp cho căn hộ nhỏ, thiếu sáng.

Màu và vân gỗ óc chó
vân gỗ óc chó màu gỗ óc chó
Màu gỗ óc chó, vân gỗ óc chó

Qua những ưu điểm liệt kê ở trên bạn có thể thấy gỗ óc chó có chất lượng và thẩm mỹ cao cũng chính vì vậy mà được ưa chuộng trong ứng dụng làm nội thất.

Nội thất gỗ óc chó tự nhiên

 Hiện nay gỗ óc chó được du nhập vào Việt Nam từ trào lưu chủ đầu tư là người nước ngoài. Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp nội thất gỗ óc chó trong những gia đình Việt Kiều, hoặc các khách sạn sang trọng.

Ý kiến bạn đọc (0)